Họp mặt Liên minh NFT: “Night of Metaverse”

Vừa qua, chương trình Họp mặt Liên minh NFT với chủ đề “Night of metaverse” đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Capella Parkview, quận Phú Nhuận, TP. HCM.
Họp mặt Liên minh NFT: “Night of Metaverse”

Chương trình với sự góp mặt của gần 400 thành viên các đơn vị trực thuộc Liên minh NFT cùng các khách mời đến từ trong và ngoài nước. Chương trình Họp mặt lần này đã được Liên minh NFT lấy cảm hứng từ vũ trụ metaverse.

Họp mặt Liên minh NFT: “Night of Metaverse” ảnh 1

Chương trình với chủ đề Metaverse mở màng với các tiết mục gây ấn tượng với khách mời tham dự.

Metaverse là một thế giới ảo được tạo nên từ mạng Internet và các công cụ hỗ trợ thực tế ảo tăng cường (như VR, AR hoặc các công nghệ khác), nhằm giúp người dùng có được những trải nghiệm chân thật nhất. Nhờ có công nghệ kỹ thuật số, Metaverse hay còn gọi là “vũ trụ ảo” hay “siêu ảo” tồn tại song song với thế giới thực. Trong “vũ trụ ảo” này, mỗi người đều có thể hoá thân thành các nhân vật, thể hiện cảm xúc, tham gia các hoạt động như dạo chơi với bạn bè, làm việc, mua hàng hoá dịch vụ và tham gia sự kiện.

Họp mặt Liên minh NFT: “Night of Metaverse” ảnh 2

Ông Trương Gia Bảo với tạo hình nhân vật Người kiến tham dự sự kiện

Theo đó, nhiều thành viên thuộc liên minh đã cùng hóa thân vào các nhân vật đồng thời thể hiện cảm xúc, tham gia các hoạt động tại chương trình.

Theo ông Trương Gia Bảo, Phó Chủ tịch Liên minh NFT, đây là lần đầu tiên, một buổi tiệc các doanh nghiệp theo phong cách Metaverse quy mô được tổ chức tại Việt Nam. Theo đó, để sự kiện được diễn ra thành công, đội ngũ nhân sự ban tổ chức đã dành hơn 3 tháng để lên ý tưởng, bài trí không gian, thiết kế bàn tiệc, chuẩn bị trang phục…

“Việc tổ chức Tiệc họp mặt theo hình thức truyền thống tại các hội trường đã bắt đầu nhàm chán, sự kiện lần này sẽ mang đến một làn gió mới nhờ việc ứng dụng metaverse. Tại chương trình, các thành viên đơn vị cũng có thể thỏa sức biến hình thành nhân vật mình yêu thích. Cùng với đó là một sân khấu được trang trí như vũ trụ metaverse nhưng thể hiện được hành trình của doanh nghiệp giúp cho buổi tiệc vừa mới lạ, vừa ấn tượng cũng như có thể truyền tải được thông điệp ý nghĩa”, ông Bảo nhấn mạnh.

“Mùa Xuân là mùa của khởi đầu, chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng, năm 2023 tuy năm kinh tế khó khăn vẫn tiếp diễn trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Nhưng, tôi tin chắc chắn đây là năm cơ hội cho chúng ta, những người tiên phong trong công cuộc khai phá tài sản số. Để làm được việc đó chúng ta phải quyết tâm cùng nhau phát triển, cùng đưa liên minh NFT lên tầm cao mới, tất cả hoàn toàn nằm trong tầm tay chúng ta.

Thực hiện được điều này, mỗi anh em nhân viên chúng ta hãy cùng tiếp tục đoàn kết, trau dồi nghiệp vụ, thực hiện công việc với tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp và luôn làm hài lòng khách hàng, đối tác”, ông Bảo chia sẻ.

Chia sẻ thêm tại sự kiện, ông Eric Vương - Chủ tịch Liên minh NFT, metaverse đang là một trong những thuật ngữ được nhắc đến ngày càng nhiều. Metaverse cũng sẽ trở thành xu thế chung trong tương lai và sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho thế giới thực.

Họp mặt Liên minh NFT: “Night of Metaverse” ảnh 3

Ông Eric Vương - Chủ tịch Liên minh NFT và Ông Lương Hoàng Hưng Cố vấn cấp cao chúc mừng chương trình

Với nguồn lực sẵn có, quỹ của chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng các đối tác nhằm đào tạo nhân lực tiếp cận lý thuyết lẫn thực hành về blockchain và metaverse nhằm nâng cao số lượng, lẫn chất lượng nguồn lực trong lĩnh vực này. Từ đó, quỹ hướng tới việc góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường quan trọng và là điểm đến của các dự án blockchain tiềm năng trên thế giới.

Bà Maria Phan, Phó Chủ tịch Liên minh NFT cũng nhấn mạnh: Thành viên của Liên mình sẽ là đơn vị tiên phong trong thị trường NFT bằng việc thiết kế để trao đổi, mã thông báo NFT như các nền tảng NFT phổ biến hiện nay.

Họp mặt Liên minh NFT: “Night of Metaverse” ảnh 4

Bà Maria Phan - Phó Chủ tịch Liên minh NFT

Tiến tới vũ trụ metaverse, sắp tới, Liên minh NFT sẽ phối hợp với các nghệ sĩ Việt Nam và thế giới góp phần đưa hình ảnh văn hóa Việt Nam ra thế giới với góc nhìn mới qua công nghệ mà Liên minh NFT cung cấp. Những sản phẩm văn hóa của Việt Nam cũng sẽ được đưa lên sàn giao dịch tại vũ trụ metaverse.

Trước đó, Liên minh NFT đã chính thức ra mắt, quy tụ các cá nhân, tổ chức lớn trong ngành công nghệ, blockchain nói chung và NFT nói riêng với tầm nhìn trở thành thành tổ chức uy tín số 1 của quốc gia trong lĩnh vực này.

Liên minh NFT được thành lập trên tinh thần cùng chung tay đóng góp và phát triển cộng đồng NFT Việt Nam, tạo bước tiến mới cho cộng đồng yêu công nghệ để có thể bắt kịp xu thế toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp cộng đồng quốc tế; qua đó, xây dựng hình ảnh và truyền thông về các hoạt động, đóng góp của ngành NFT cho sự phát triển của xã hội, góp phần đưa tài sản số Việt Nam vươn tầm và bắt kịp xu thế toàn cầu.