Hoa khôi Nam Bộ 2022: Lam tỏa những nét đẹp văn hóa du lịch Nam Bộ

Thông qua các hoạt động trong cuộc thi, BTC và các thí sinh mong muốn góp phần phần quảng bá, giới thiệu về nét đẹp văn hóa và những điểm du lịch nổi bậc của mỗi vùng đất Đông Nam Bộ và Tây Nam B

Cùng với tiêu chí như trước đây “Tìm kiếm những viên ngọc thô vùng đất Nam Bộ”, cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 còn mang thêm ý nghĩa “Hành trình Đất Phương Nam”. Đây là cuộc thi sắc đẹp, tìm kiếm các thiếu nữ xinh đẹp, năng động, thông minh và có tâm đức phù hợp với kế hoạch phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí. Ngoài ra, thông qua các hoạt động trong cuộc thi, BTC kỳ vọng rằng các thí sinh sẽ góp phần quảng bá, giới thiệu về nét đẹp văn hóa và những điểm du lịch nổi bậc của mỗi vùng đất Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ trù phú nói riêng và Việt Nam nói chung.

40 thí sinh viếng Lăng Tứ Kiệt – huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

40 thí sinh viếng Lăng Tứ Kiệt – huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

 

Sau khi chọn ra 40 thí sinh xuất sắc bước vào vòng bán kết cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022, nay tất cả đã bước vào Hành trình Đất Phương Nam. Trong hai ngày 4-5/9, các thí sinh đã đến thăm một số điểm du lịch văn hóa tiêu biểu tại tỉnh Tiền Giang như: khu làng cổ Đông Hòa Hiệp – huyện Cái Bè, Lăng Tứ Kiệt – huyện Cai Lậy và một khu điểm du lịch sông nước đặc thù của vùng đất Nam Bộ hiền hòa, trù phú.

Top 40 thí sinh đã đến tham dự Lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9.

Top 40 thí sinh đã đến tham dự Lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9.

Bên cạnh đó, nhân dịp toàn quốc khai giảng năm học mới 2022 – 2023, Top 40 thí sinh đã đến tham dự Lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9 theo lời mời của thầy Phan Minh Tân - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi, Tiền Giang. Các thí sinh cùng đại diện ban tổ chức cuộc thi, mạnh thường quân đã trao 104 phần quà đến các học sinh vượt khó, các cán bộ, giáo viên của trường.

Chia sẻ về cuộc thi, các thí sinh cho biết, kế hoạch tổ chức các hoạt động, đào tạo huấn luyện trong cuộc thi nhẹ nhàng, gần gũi, vui tươi, ấn tượng. Nhờ cuộc thi mà họ có được trãi nghiệm phù hợp, thực tế và sự giao lưu, lan tỏa rộng khắp các vùng miền.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Khoa học Doanh Nhân Việt Nam - Ông Lương Hoàng Hưng chúc mừng TOP 40 thí sinh HKNB 2022

Đêm thi bán kết tổ chức vào ngày 8/10/2022 tại Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Và đêm thi chung kết được diễn ra vào tháng 11/2022 tại Thành phố Cần Thơ.

Một số hình ảnh của Hành trình Đất Phương Nam:

Làng cổ Đông Hòa Hiệp
TPK_8877
TPK_8962
Trường tiểu học Nguyễn Trãi
Viếng lăng Tứ Kiệt 2
Viếng lăng Tứ Kiệt 3
Viếng lăng Tứ Kiệt 4

 Ngọc Ngân

Theo SHTT