"Cháy" hết mình với... "Đời doanh nhân"

Những giai điệu vui nhộn, những tiếng cười giòn tan, những gương mặt rạng rỡ... tất cả hoà cùng niềm vui giữa doanh nhân, ca sĩ nhân ngày vinh danh những người lính xung kích trên mặt trận kinh tế, làm nên "rường cột nước nhà".

 

Đêm 10/10, hướng tới kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), tại Nhà hàng Bistro Restaurant France Food (48 Lê Thị Riêng, Quận 1, TPHCM) đã diễn ra buổi họp mặt đầm ấm, thân tình giữa Doanh nhân & Nghệ sĩ. Đây cũng là dịp để những người bạn tâm giao đến chúc mừng Quách Tuấn Du, chàng ca sĩ hào hoa nhân dịp sinh nhật của mình.

 

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Luận, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vietstart Window, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn - Asean cùng ca sĩ Quách Tuấn Du đã khéo léo tổ chức bữa tiệc ấm cúng và đầy bất ngờ cho những người tham dự.

 

Tham dự buổi họp mặt giao lưu "Doanh nhân và Nghệ sỹ" có sự hiện của nhiều doanh nhân thành đạt tại TPHCM trong các lĩnh vưc bất động sản, nội thất, sắc đẹp, nhà hàng, công nghệ..., đại diện các cơ quan thông tấn báo chí và các văn nghệ sĩ , ca sĩ, DJ.

 

Có lẽ, người tốn nhiều năng lượng nhất trong tiệc vui phải kể đến chàng ca sĩ Quách Tuấn Du khi anh liên tục cười nói, nhiệt tình đón khách và kết nối mọi người với nhau sau phút giây ban đầu còn bở ngỡ.

 

Ca sĩ Quách Tuấn Du cùng các doanh nhân trong đêm giao lưu
Ca sĩ Quách Tuấn Du cùng các doanh nhân trong đêm giao lưu
 

Quách Tuấn Du đã khai tiệc bằng giọng hát đầy nội lực qua ca khúc rất thời sự của những người làm kinh tế "Đời doanh nhân" do nhạc sĩ Trần Tiến sáng tác. Bài hát dù ra đời khá lâu nhưng với ca từ mộc mạc, sâu lắng, nhiều ý nghĩa, ca sỹ Quách Tuấn Du như đang hóa thân vào vai doanh nhân để miêu tả những khó nhọc, đắng cay, ngọt bùi trong đời sống của những chiến sĩ xung kích trên mặt trận kinh tế. Quách Tuấn Du hát, không chỉ vì anh là ca sĩ. Anh hát vì giới doanh nhân, vì người yêu của mình, một nữ doanh nhân khá tiếng tăm.

 

Không chỉ Quách Tuấn Du và bạn văn nghệ sĩ của mình, các doanh nhân cũng hứng khởi "cướp diễn đàn" trổ tài ca hát. Những giai điệu đầy tự hào về tình đời, tình người, về cuộc sống đã được các nghệ sĩ, doanh nhân "cháy" hết mình trong những phút ngẫu hứng, thăng hoa.

 

Buổi giao lưu đã diễn ra trong hơn 2 giờ, thông qua chương trình này, doanh nhân và nghệ sỹ có dịp hội ngộ, cùng nhau học và chia sẻ… để đưa con thuyền doanh nghiệp phát triển trong tương lai. Và đó cũng chính là thông điệp và ước mong lớn nhất mà Ban tổ chức mong muốn.

 

Ca sĩ Quách Tuấn Du cho biết, xã hội không bao giờ phủ nhận mà luôn đánh giá cao vai trò của các doanh nhân. Chính họ đã làm thay đổi diện mạo, góp phần tạo sự hùng cường, hưng vượng cho nước nhà.

 

 

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ngọc Luận cho rằng, ngày vui của doanh nhân thì phải vui hết mình. Nhưng bên cạnh niềm vui, ông Luận cũng luôn trăn trở, đau đáu suy nghĩ về việc làm sao đưa con thuyền doanh nhân, nhất là những bạn trẻ khởi nghiệp, cộng đồng start-up Việt Nam sớm đủ tâm, đủ tầm để vươn ra biển lớn.

 

"Những doanh nghiệp nhỏ và vừa của chúng ta lâu nay dường như kẹt... lối thoát nên phải loanh quanh, luẩn quẩn để tồn tại. Phải thay đổi tư duy trong sản xuất kinh doanh và quản lý. Đừng nghĩ ngắn mà hãy nhìn đường dài. Phải mạnh dạn tìm hướng đi riêng chứ không nên giẫm chân, kìm hãm lẫn nhau", ông Luận nói.

 

Với vai trò là Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn - Asean, ông Luận là người tiên phong đi nhiều nước trên thế giới để tìm hiểu mô hình kinh tế của các doanh nghiệp lớn về phổ biến cho hội viên. Càng đi, ông Luận càng... chạnh lòng khi "trông người mà ngẫm đến ta".

 

Ông Luận cho rằng, chính sân nhà Việt Nam mới là thị trường béo bở. Nếu doanh nghiệp trong nước không chủ động chiếm thị phần thì một ngày không xa, doanh nghiệp nước ngoài đổ vào thì chúng ta đã thua ngay trên sân nhà.

"Mỗi doanh nhân chúng ta phải chấp nhận nhường trận chiến để thắng một cuộc chiến", doanh nhân Nguyễn Ngọc Luận nói.

 

Dưới đây là những hình ảnh đêm giao lưu kết nối tình thân giữa doanh nhân và nghệ sĩ:

 

 
 
Quách Tuấn Du cùng bạn bè văn nghệ sĩ cháy hết mình với Đời Doanh nhân
Quách Tuấn Du cùng bạn bè văn nghệ sĩ cháy hết mình với "Đời Doanh nhân"
 
 
Các văn nghệ sĩ , ca sĩ, DJ, diễn viên tham dự giao lưu
Các văn nghệ sĩ , ca sĩ, DJ, diễn viên tham dự giao lưu
 
 
Đây cũng là dịp sinh nhật của Quách Tuấn Du
Đây cũng là dịp sinh nhật của Quách Tuấn Du
 
 
Quách Tuấn Du thân thiện bên các nữ doanh nhân
Quách Tuấn Du thân thiện bên các nữ doanh nhân
 
 
Các doanh nhân và nghệ sĩ chụp hình lưu niệm, thắt chặt tình thâm sau buổi giao lưu.
 
Các doanh nhân và nghệ sĩ chụp hình lưu niệm, thắt chặt tình thâm sau buổi giao lưu.

 

Công Quang ( www.dantri.vn) : http://dantri.com.vn/doanh-nghiep/chay-het-minh-voi-doi-doanh-nhan-20161012184257759.htm