Hồng là loại quả rất giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên những người sau đây tuyệt đối không được ăn quả hồng nếu không muốn nằm viện.
Hồng là loại quả rất giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên những người sau đây tuyệt đối không được ăn quả hồng nếu không muốn nằm viện.
Hồng là một trong những loại trái cây ngon, được nhiều người ưa thích, đặc biệt rất giàu dinh dưỡng: vitamin A, vitamin C, protein, chất sắt, canxi, magie, chất xơ (nhiều gấp 2 lần loại trái cây khác), chất chống oxy hóa.
Sử dụngquả hồng trong bữa ăn thường ngày sẽ giúp da hồng hào, cải thiện sức khỏe da và tóc, bảo vệ tim mạch, chống oxy hóa tế bào, chống ung thư. Tốt cho sức khỏe như vậy, nhưng những người sau tuyệt đối không được ăn quả hồng nếu không muốn phải nằm viện.
1. Người mắc bệnh tiểu đường cần nói không với hồng
Quả hồng chứa 12 đến 16% đường, trong đó chủ yếu là đường glucose và fructoze rất dễ bị hấp thụ, khiến lượng đường huyết tăng cao sau khi ăn.
Do đó, người đang mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt những người đang phải kiểm soát mức đường huyết nên hạn chế ăn hồng để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
2. Không ăn hồng khi thường xuyên bị táo bón
Trong thành phần quả hồng có chứa khá nhiều chất tanin (chất chát) khi vào cơ thể kết hợp với canxi, kẽm, magie và các khoáng chất khác sẽ tạo thành hợp chất mà cơ thể không tiêu hóa được.
Nếu ăn ít thì những hợp chất khó tiêu hóa này lắng đọng thành các hạt nhỏ li ti và sẽ theo phân ra ngoài. Nhưng nếu ăn nhiều, hợp chất không tan này sẽ kết dính thành những hạt, tảng to, khó thoát ra ngoài, làm tắc nghẽn đường tiêu hóa, gây ra tình trạng táo bón.
3. Những người có hệ tiêu hóa không tốt cần hạn chế ăn hồng
Những người có hệ tiêu hóa không tốt hay còn kém như trẻ nhỏ, người già nên hạn chế ăn hồng.
Trẻ nhỏ và người già khi ăn thường không nhai kỹ được thức ăn. Bên cạnh đó nhu động ruột và tuyến nước bọt của người già giảm nên khi ăn hồng sẽ càng làm cho nhu động ruột giảm hơn dưới tác dụng của chất tanin và pectin. Nhu động ruột giảm nên thức ăn bị vón lại, không thải được ra ngoài dễ làm tắc ruột.
4. Người mắc bệnh dạ dày không nên ăn hồng
Hồng là loại quả có hàm lượng chất tanin cao nhất trong tất cả các loại trái cây. Tanin là chất có vị chát, dễ tan trong nước nhưng lại dễ vón cục khi gặp axit, tạo thành những chất không tan, không tiêu, khiến cơ thể có cảm giác đầy bụng, buồn nôn, nôn mửa… Do đó những người mắc bệnh dạ dày như dư axit dạ dày, viêm loét dạ dày, đau dạ dày thì không nên ăn quả hồng.
5. Những người bị thiếu máu không nên ăn hồng
Quả hồng có hàm lượng chất tanin khá cao, chất này có thể gây ức chế quá trình hấp thu sắt của cơ thể do đó những người thiếu máu không nên ăn hồng.
6. Người đang đói bụng không được ăn hồng
Khi đói dạ dày sẽ sản sinh ra nhiều axit dạ dày, dưới tác dụng của axit dạ dày hai chất tanin và pectin sẽ kết tủa lại hình thành sỏi không tan khó đào thải ra ngoài lâu sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày hoặc xuất huyết dạ dày.
Bên cạnh đó phản ứng giữa chất tanin và axit dạ dày sẽ làm người ăn cảm thấy cồn cào khó chịu.
Trong hai tuần đầu khai trương, Trung tâm Bách hóa Tổng hợp & Siêu thị AEON Xuân Thủy đã thu hút gần 500.000 lượt khách tham quan mua sắm, khẳng định sức hút đối với dân cư tại quận Cầu Giấy và khu vực lân cận.
Hoàng Hải Yến - Founder của H2Y JSC - người góp phần đưa mỹ phẩm Hàn Quốc trở thành một phần không thể thiếu trong ngành làm đẹp tại Việt Nam. Với triết lý kinh doanh "Dấn thân - Tự do -Táo bạo", Hoàng Hải Yến đã chia sẻ hành trình khởi nghiệp của mình qua lăng kính của doanh nhân trẻ đầy khát vọng.
Tại Bệnh viện Nhi Hải Dương, Văn Toàn đồng hành cùng với Hito Việt Nam mang đến hơn 100 suất quà cho các em nhỏ, chi phí được trích từ "Quỹ Hito - Chắp cánh ước mơ vươn cao Việt Nam".
Tiếp nối dự án xây mới trường học cho học sinh tại vùng sâu, vùng xa, mới đây, UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng đã khánh thành thêm hai điểm trường và một nhà tắm mới tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái và huyện Sông Mã, Sơn La.
(SHTT) - Thống kê từ Tổng cục Hải quan, tháng 12 vừa qua, doanh nghiệp Việt đã chi khoảng 304,3 triệu USD để nhập khẩu các loại rau quả của Mỹ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
(SHTT) - Trung tâm Thông tin - Ứng dụng Khoa học công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định thực hiện đề tài nghiên cứu "Bảo tồn nguồn gene Dừa nước (Nypa fruticans) nhằm phục hồi rừng ngập mặn, phục vụ du lịch sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh Bình Định"
Trung tâm Phát triển Bất động sản Việt Nam - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam xuất bản lần 2 “Niên giám Bất động sản Công nghiệp Việt Nam – Quy hoạch phát triển đến năm 2030”.
(SHTT) - Năm 2024, sầu riêng tiếp tục là mặt hàng thịnh hành trong tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc. Tại quốc gia tỷ dân này, người tiêu dùng có thể kết hợp sầu riêng với mọi thứ để tạo ra hàng trăm món ăn khác nhau, khiến giới trẻ Trung Quốc phát cuồng.
Khởi đầu khó khăn với khoản lỗ lũy kế hơn 240 triệu năm 2023, H2Y JSC của Founder Hoàng Hải Yến đã có bước tiến mạnh mẽ khi doanh thu năm 2024 tăng vọt lên gần 30 tỷ đồng. Đây là cú lội ngược dòng ấn tượng của một doanh nghiệp non trẻ trong ngành mỹ phẩm.